ก่อนอื่นก็นำปลามาทอดในน้ำมันให้เหลืองคะ ก่อนลงทอดเอาไปคลุกบนแป้งข้าวโพดให้ทั่วก่อนด้วยคะ
เสร็จแล้วให้ใส่จานพักไว้ แล้วมาทำซอสกันต่อเลย......
ก็จะมีหอมใหญ่หั่นเต๋า เอาใส่กระทะทอดให้พอหอมก่อนคะ แล้วนำมะเขือเทศหั่นเต๋าใส่ตามลงไป ใส่น้ำมะขามเปียก, น้ำตาล, น้ำปลา, พริกขี้หนูโขลกละเอียด (แต่ในที่นี้ไม่ได้ใส่คะ เพราะแฟนทานเผ็ดไม่ได้) และเติมน้ำลงไปนิดนึงคะให้พอคลุกคลิก เคี่ยวจนได้ที่จึงดับไป
เสร็จแล้วก็เทน้ำซอสราดลงไปบนชิ้นปลาคะ
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire