Filet mignon de pork เป็นเนื้อที่ตัดจากส่วนกลางของหมูคะ เนื้อจะนุ่มและมีราคาค่อนข้างแพงกว่าปกติ
ก่อนอื่นนำหมูมาคลุกเคล้ากับแป้งข้าวโพดให้ทั่วก่อน แล้วใช้บัตเตอร์นิดหน่อยใส่ลงไปในกระทะ และเอาเนื้อหมูที่ว่าลงตามคะ โรยเกลือ พริกไทย และรอจนหมูมีสีสวยก็ตักใส่จานพักไว้
ทีนี้ก็มาทำน้ำซอสไวน์กันคะ
2. ไวน์ขาว
3. เกลือ
4. พริกไทย
5. ซอสครีม
6. Peisil เอาไว้โรยหน้า
นำหอมใหญ่หั่นละเอียดใส่ลงในกระทะ (ใส่น้ำมันนิดเดียวนะคะ กลัวอ้วน) รอจนหอมก็ใส่ไวน์ขาวลงไป (กะพอราดบนหมูี ไม่ต้องเยอะ) ใส่ซอสครีมนิดหน่อย ตามด้วยพริกไทย เกลือ ชิมรสให้ออกเค็มๆ มันๆ หรือแล้วแต่เราชอบคะ เสร็จแล้วก็นำซอสไวน์ไปราดบนเนื้อหมู Filet mignon ได้เลยคะ โรย persil เพื่อความสวยงาม (คล้ายๆ ผักชีบ้านเรานะคะ)
เรียบร้อยคะ เสริ์ฟพร้อมกับมันบด หรือพาสต้าก็ได้คะ
เอาไว้จะมาบอกวิธีทำมันบดอีกครั้งนะคะ วันนี้ง่วงนอนมากแล้ว ขอไปนอนก่อนน๊า บายคร่า จุ๊ฟจุ๊ฟ
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire