ช่วงนี้ครอบครัวน้องสาวของสามีมาพักร้อนอยู่ด้วย ทำอะไรค่อนข้างลำบากหน่อย แต่สามีเข้าใจแอบสงสารเลยบอกว่า ยูทำอาหารไทยกินก็ได้นะ โอ้โห ! สวรรค์โปรดเลย แต่ไม่ได้ซื้อของสดติดตุ้เย็นไว้เลย เนื่องจากน้องสาวสามีเตรียมอุปกรณ์การกินเยอะแยะมากมาย ยัดไว้เต็มตู้เย็น (- -)"
คุ้ยไปคุ้ยมาในช่องฟิตเจอน้องกบนอนแข็งตายอยู่นานแล้ว เลยเกิดไอเดีย " ป่นกบ " ขึ้นมา อย่าคิดว่าฝรั่งเศสไม่มีกบนะคะ มีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยคะ แต่เป็นแบบเช่แข็งและมีแค่ครึ่งตัวของน้องกบเท่านั้น
อุปกรณ์ในการปรุง
1. กบ
2. หัวหอม
3. กระเทียม
4. น้ำมะนาว
5. น้ำปลา
6. น้ำปลาร้า (ไม่ต้องใส่ก็ได้)
7. น้ำตาล (นิดหน่อย)
8. พริกขี้หนู
ง่ายแสนง่ายคะ ทำแค่วัสดุที่มี ณ. ตอนนี้ แซ่บเว่อร์คะ
นำกระเทียม, หอมแดง และพริกขี้หนูมาคั่วให้หอม
ระหว่างนั้นก็ต้มน้ำให้เดือด และนำกบลงไปต้มให้สุกคะ
แล้วนำกบมาเลาะกระดูกออกแบบนี้
ตำกระเทียม หัวหอมกับพริกขี้หนูให้ละเอียด (ไม่ต้องมาก)
หลังจากนั้นก็นำกบลงไปตำรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า (ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ แต่เผอิญกลับเมืองไทยรอบนี้ได้น้ำปลาร้ากลับมาด้วย) เหยาะน้ำตาลนิดหน่อย และใส่น้ำต้มกบลงไปนิดนึง เราชอบกินแบบมีน้ำขลุกขลิกนะคะ
เสร็จแล้วคะ ขอบอกว่า แซ่บเว่อร์ ><
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire