ก่อนอื่นก็ตั้งน้ำให้เดือดก่อนคะ แล้วค่อยใส่พาสต้าลงไป เหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย ใช้เวลาประมาณ 9 นาที (ปกติ ที่กล่องมันจะบอกไว้ว่าใช้เวลาต้มประมาณกี่นาที แล้วแต่ชนิดของพาสต้า หรือสปาเก็ตตี้คะ)
หลังจากนั้นก็เอาใส่ตะแกรงเอาน้ำออก มันจะได้ไม่อมน้ำแล้วอืดนะคะ
เรามาทำน้ำซอสกันคะ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ
1. ซอสมะเขือเทศ (ไม่ใช่ Ketchop นะคะ)
2. เห็ด หรือผักอะไรก็ได้ที่เราชอบ (วันนี้ใช้เห็ดกระป๋องคะ)
3. เกลือ
4. พริกไทย
5. ชีสขูด
6. น้ำตาล (แต่ฝรั่งส่วนมากจะไม่ใส่คะ)
7. หอมใหญ่หั่นละเอียด
8. หมู, เนื้อ หรือไก่ก็ได้แล้วแต่ชอบคะ
ก่อนอื่นก็เอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน หลังจากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดพอหอม แล้วใส่หมู และเห็ดลงไปพอหมูใกล้สุกก็ใส่ซอสมะเขือเทศ เติมเกลือ (แต่มิดหมีใช้รสดีคะ) เติมน้ำตาลไปนิดนึง ซอสมะเขือเทศมันจะมีรสเปรี้ยวๆ อยู่แล้วคะ ชิมรสตามชอบ
เสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้คะ โรยหน้าด้วยชีสขูด
นี่แหละสไตล์มิดหมีคะ แต่คุณซะมีทานทีไรชอบทุกที ชมว่าอร่อยตะล้อดดดดด ^_*
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire