สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เนื้อหมูบดละเอียด
2. หอมแดง
3. กระเทียม
4. พริกป่น
5. ข่า
6. ใบมะกรูด (อันนี้ไม่ต้องใส่ก็ได้คะ)
7. น้ำปลา หรือรสดี
8. น้ำตาลทราย
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าคะ
เตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยก็เอาลงใส่ครกตำให้ละเอียดเลยคะ
เสร็จแล้วก็เอาเครื่องที่เราตำแล้ว ลงใส่กระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยคะ
พอหอมก็ใส่เนื้อหมูลงไป เติมน้ำนิดหน่อยแล้วใส่พริกป่น และชิมรสด้วยน้ำปลา (แต่มิดหมีใช้รสดีแทนคะ) เหยาะน้ำตาลนิดหน่อย เป็นอันเสร็จคะ
โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย หรือจะไม่ใส่ก็ได้คะ (แต่พอดีได้ใบมะกรูดแช่แข็งมาจากปารีส เลยใส่ซะหน่อย)
ทานกับผักต้ม หรือผักสดก็ได้คะ แล้วแต่ชอบ ^_*
บางทีมิดหมีแอบบีบมะนาวหรือมะขามเปียกใส่ลงไปด้วยนิดนึง ได้รสชาติไปอีกแบบนึงคะ ^_^
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire