สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. เกลือป่น 2 ช้อนชา
3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
4. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ แต่มิดหมีใช้เวเนก้าของที่นี่แทนคะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วย
ผสมน้ำส้มชายชู, น้ำตาล, พริกไทย, มัสตาร์ด, น้ำมะนาว เข้าด้วยกันแล้วพักไว้ ตีไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟูแล้วใส่น้ำมันทีละน้อย แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่ส่วนผสมน้ำส้มสายชูลงไปทีละน้อย แล้วจึงใส่น้ำมันพืชที่เหลือ คนให้เ้ข้ากัน ใส่สลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มสายชูหมดเป็นอันเสร็จคะ
ต่อไปก็นำชิ้นปลาที่แร่เรียบร้อยแล้ว ไม่มีก้างมาุชุบแป้งโกกิแล้วนำไปทอดคะ หรือจะชุบด้วยเกล็ดขนมปังด้วยก็ได้ แล้วแต่ถนัดคะ
นำผักสลัด วันนี้มิดหมีใช้แตงกวา มะเขือเทศ และกล่ำปลีซอยละเอียดคะ (เท่าที่หาได้) อิอิ มาจัดจานให้สวยงาม แล้วนำปลาที่ทอดเรียบร้อยมาวาง ราดด้วยน้ำสลัดฝีมือเราเองคะ
น้ำสลัดที่เหลือ เก็บใส่ตู้เย็นแล้วก็สามารถทานกับผักสลัดเปล่าๆ ก็ได้คะ แล้วใส่ไข่ต้มแทน ทุกสิ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ที่เราชอบคร่า อันนี้เป็นเมนูของอีกวันนึง เลยเอาภาพมาฝากด้วยเลย ^_*
เอาไว้จะมาทำน้ำสลัดแบบฝรั่งเศสให้ดูกันนะคร่า อร่อยเหมือนกัน และที่สำคัญอ้วนน้อยกว่าด้วยคะ
เอาไว้จะมาทำน้ำสลัดแบบฝรั่งเศสให้ดูกันนะคร่า อร่อยเหมือนกัน และที่สำคัญอ้วนน้อยกว่าด้วยคะ
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire