mercredi 20 juillet 2011

ง่ายๆ กับเสต็กเนื้อ

สเต็กอีกแล้วคร่า แต่วันนี้เป็นสเต็กเนื้อ!!
แต่ขอบอกว่าเนื้อ, หมู, ไก่ที่นี่อร่อยมาก เนื้อนุ่มมากเลยคะ แค่เอาจุ่มใส่กะทะแป๊บเดียวก็กินได้แล้ว ไม่ต้องมีน้ำซุป หรือหมักเนื้อให้ยุ่งยาก ขอให้เนื้อนั้นสดจริงๆ ก็พอคะ

วันนี้เราจะทานสเต็กเนื้อกับถั่วฝักยาวต้ม พร้อมกับสลัดผักคะ

ง่ายๆ แค่เอาถั่วฝักยาวไปต้มในน้ำเดือน ใส่เกลือลงไปเพื่อเพิ่มรสชาดคะ
(หรือจะใช้ผักอย่างอื่นแทนก็ได้คะ แล้วแต่ชอบ)


แล้วเรามาทำน้ำซอสสลัดสไตล์ฝรั่งเศสกันคะ

ทุกอย่างใช้อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะนะคะ 
ก็จะมี Vanaigre (น้ำส้ม), น้ำมันพืช, น้ำเปล่า, มัสตาร์ด, เกลือป่น, พริกไทย
เอาทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน แค่นี้แหละคะ เสร็จแล้ว


ผสมๆ กันออกมาเป็นแบบนี้คะ


เสร็จแล้วคะน้ำสลัดแสนง่าย


ระหว่างนั้นเราก็เอาเนื้อใส่ในกระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ไม่ต้องทอดนานนะคะ เอาแบบสุกปานกลางคะ
แล้วก็โรยพริกไทยกับเกลือป่นลงไป (เหมือนสเต็กแซลมอนเลยคะ) ถ้าสุกมากเนื้อมันจะเหนียวคะ
(ขอโทษทีคะ ลืมถ่ายรูปตอนทอดเสต็ก มือใหม่เพิ่งหัดทำ blog คะ ลืมตลอด)

นำน้ำสลัดที่เตรียมไว้มาราดลงบนผักสลัดและมะเขือเทศได้เลยคะ


เสร็จแล้วคะ น่าทานมั้ยคะ
บอกแล้วว่าง่ายๆ คะ ขอแค่เนื้อสดก็พอแล้ว ส่วนใครที่ชอบครีม ก็เอาครีมมาเทราดบนเนื้อเสต็กก็ได้คะ


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire