เผอิญว่าหยิบผิดมาจากซุปเปอร์มาเก็ตคะ จริงๆ แล้วจะซื้อซี่โครงหมู แต่ดันไปหยิบเอาซี่โครงแกะมาแทน (ด้วยความที่ภาษาฝรั่งเศสยังไม่แข็งแรง) กลับมาถึงบ้านคุณซะมีถามว่ายูซื้อซี่โครงแกะมาทำอะไร เอิ่มมมมม!!!!! มีการบ้านให้คิดอีกแล้ว....... แต่ก็ไม่นานคะจึงนึกเมนูซี่โครงแกะอบซอสส้มมาให้คุณซะมีทาน (เป็นหนูลองยาอีกตามเคย อิอิ) สูตรเดียวกับซี่โครงหมูอบซอสส้มเลยคะ เพียงแต่ว่าครั้งนี้ไม่ได้เอาไปอบ
แต่ซะมีบอกว่ากลิ่นมันค่อนข้างแรง (มิดหมีว่ามันออกไปทางเหม็นสาบนะคะ เหมือนกับเป็ด แต่อันนี้แรงกว่าเป็ดอีกหลายเท่าเลยคะ แต่คุณซะมีบอกว่าฝรั่งเขากินกันแบบนี้แหละ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ซี่โครงแกะ
2. น้ำส้มคั้น (หรือถ้าไม่มีจะเป็น Orange Juice ที่ดื่มกันตอนเช้าแทนก็ได้คะ)
3. ซีอิ้วขาว
4. ซอสหอยนางรม
5. ซอสเปรี้ยว (มิดหมีใช้เวเนก้า หรือน้ำส้มสายชูนั่นเองคะ)
6. ซอสพริก
7. ซอสมะเขือเทศ
8. เกลือป่น
9. น้ำตาลทราย
10. ไวน์ขาว
11. หอมใหญ่หั่นละเอียด
เนื่องจากว่าเนื้อแกะค่อนข้างเหนียว มิดหมีเลยเอาใส่หม้อแรงดันตุ๋นก่อนคะ
ระหว่างนั้นเราก็เอาหอมใหญ่มาเจียวให้หอม นำส่วนผสมซอสส้ม (ทำเหมือนกันกับซี่โครงหมูอบซอสส้ม ในอัลบั้มเก่าเมื่อปีที่แล้วเลยคะ) เทลงไปในกระทะ (เกิดอาการขี้เกียจเขียนซะงั้น) เติมไวน์ขาวนิดหน่อย หลังจากนั้นคีบซี่โครงแกะที่เราตุ๋นไว้นำมาใส่ในกระทะให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเนื้อแกะ เติมเกลือ น้ำตาล ชิมรสตามชอบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยคะ โรยพริกไทยนิดหน่อย
อีกรูปนะ อิอิ
คราวนี้มิดหมีขี้เกียจต้มมันฝรั่ง เลยทานกับข้าวสวยแทนคะ
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire